ข่าวประชาสัมพันธ์
“ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น” รำลึกวันศิลป์ พีระศรี ผู้นำศิลปะร่วมสมัยมาเผยแพร่ในเมืองไทย โรงเรียนน้ำผุด ร่วมรำลึกวันศิลป์ พีระศรี “ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี” นายฝรั่งผู้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลจากอิตาลีมาสู่ประเทศไทย เพื่อรับราชการในราชสำนักสยาม สมัยรัชกาลที่ 6 ก่อนริเริ่มนำศิลปะตะวันตกมาใช้ในการสร้างงานประติมากรรม และกลายเป็นผู้วางรากฐานวิชาศิลปะสมัยใหม่ในประเทศไทยให้คนรุ่นหลัง รวมถึงสถาปนามหาวิทยาลัยศิลปะแห่งแรกของประเทศไทยขึ้นในชื่อ “มหาวิทยาลัยศิลปากร” และได้รับการยกย่องให้เป็น “บิดาแห่งศิลปะสมัยใหม่ของไทย”